logged_in_greeting="Xin chào! Đông Trùng Nguyên Nhi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Đông Trùng Nguyên Nhi có thể giúp gì cho bạn">

Nghiên cứu tác dụng của nấm đông trùng hạ thảo được thực hiện khá nhiều qua các thời kỳ. Theo Holiday và Cleaver (2004), trùng thảo được ví như thần dược từ những năm 620 sau CN. Đặc biệt là vào thời nhà Đường ở Trung Quốc (618-907). Năm 1994, Trung Quốc đã chính thức xếp loại đông trùng hạ thảo như một dược phẩm. Đông trùng hạ thảo được sử dụng rất nhiều khi dịch SARS xuất hiện ở Trung Quốc  năm 2003.

Gần đây, đông trùng hạ thảo được chứng minh có tác dụng trong điều trị nhiều bệnh. Điển hình như tim mạch, hô hấp, gan, thận, ức chế sự hình thành khối u. Theo Chen et al., 2006; Kuo, Sua, Yang, Huang, & Chen, 2006; Wang & Shiao, 2000.

NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO
                                            NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO

Đông trùng hạ thảo tăng sức bền khi tập luyện

Nội dung chính

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học. Chất lượng của nấm đông trùng hạ thảo đã được chứng minh qua nhiều quan sát lâm sàng. Các nghiên cứu về chất lượng nấm đông trùng hạ thảo đã chỉ ra rằng. Việc sử dụng đông trùng hạ thảo thường xuyên sẽ giúp cơ thể sản xuất phân tử adenosine triphosphate (ATP) nhiều hơn. Đây là hai chất cần thiết trong việc cung cấp năng lượng. Giúp cơ thể hấp thu oxy tốt hơn, đặc biệt là trong quá trình tập luyện.

Trong một nghiên cứu khác về chất lượng nấm đông trùng hạ thảo. Các nhà nghiên cứu cũng đã xem tác động của hỗn hợp chứa đông trùng hạ thảo đối với hiệu suất tập thể dục. Sau ba tuần, tốc độ tiêu thụ oxy tối đa (VO2) của những người tham gia đã tăng 11% so với việc dùng giả dược

 Đông trùng hạ thảo được chứng minh về khả năng chống lão hoá

Các nhà  khoa học học chỉ ra rằng. Hàm lượng các chất chống oxy hóa trong đông trùng hạ thảo có khả năng chống lão hóa rất cao. Như ta đã biết, thật ra chất chống oxy hóa là các phân tử có khả năng làm giảm tổn thương tế bào. Bằng việc trung hòa các gốc tự do – là nguyên nhân gây ra lão hoá và nhiều bệnh tật.

Một số xét nghiệm trên chuột già đã phát hiện ra rằng. Đông trùng hạ thảo làm tăng chất chống oxy hóa, giúp cải thiện trí nhớ. Một vài nghiên cứu khác cũng cho thấy. So với những con chuột được cho uống giả dược. Những con chuột được cho uống đông trùng hạ thảo đã sống lâu hơn vài tháng.

Tương tự, một vài nghiên cứu tiến hành trên ruồi giấm cũng kết luận rằng. Đông trùng hạ thảo đã kéo dài tuổi thọ cho loài này.

Tác Dụng Của Nấm Đông Trùng Hạ Thảo
Nấm Đông Trùng Hạ Thảo Chống Lão Hóa

Đông trùng hạ thảo được chứng minh ức chế phát triển khối u

Chống ung thư

Đông trùng Hạ thảo được chứng minh có tác dụng mạnh trong việc chống ung thư. Các nghiên cứu của một số nhà khoa học khác cho rằng. Cordycepin khi đi vào bên trong tế bào sẽ được chuyển hóa thành mono, di, hoạc tri-phosphate. Chúng có tác dụng ức chế các enzyme tổng hợp purine (Rottman và Guarino, 1964). Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng cho thấy. Cordycepin có tác dụng kích hoạt sự kết thúc quá trình tổng hợp DNA hoặc RNA bên trong tế bào (Chen et al. 2008).

Làm chậm sự phát triển các khối u

Khả năng làm chậm sự phát triển các khối u của đông trùng hạ thảo. Đã thu hút được nhiều sự quan tâm của thế giới trong những năm gần đây. Các nghiên cứu trong ống nghiệm chứng minh rằng. Đông trùng hạ thảo có khả năng ức chế sự phát triển của nhiều loại tế bào ung thư ở người. Bao gồm ung thư phổi, đại tràng, gan và ung thư da.Các nghiên cứu trên chuột cũng cho thấy. Đông trùng hạ thảo có tác dụng chống khối u đối với ung thư hạch, u ác tính và ung thư phổi.

Đông trùng hạ thảo hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

Bắt chước hoạt động của insulin

Theo các nghiên cứu, trong đông trùng hạ thảo có chứa một loại đường đặc biệt. Đường này có thể giúp điều trị  bệnh tiểu đường. Tiểu đường được biết đến như là một căn bệnh mà cơ thể không sản xuất được hoặc không phản ứng với hormone insulin. L loại hormone giúp vận chuyển đường glucose vào tế bào để tạo năng lượng.

Khi cơ thể không có phản ứng  với insulin hoặc không sản xuất đủ insulin. Glucose sẽ không thể đi vào các tế bào mà nằm lại trong máu. Theo thời gian, quá nhiều glucose trong máu có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Điều đặc biệt là đông trùng hạ thảo có thể bắt chước hoạt động của insulin. Nên nó giữ cho lượng đường trong máu ở mức khỏe mạnh, bình thường.

Bổ thận

Tại một số nghiên cứu ở chuột mắc bệnh tiểu đường. Đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là làm giảm lượng đường trong máu. Một số bằng chứng cho thấy rằng loại dược liệu này cũng có thể giúp chống lại bệnh thận, một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường.

Trùng Thảo Hỗ Trợ Chữa Tiểu Đường
Trùng Thảo Hỗ Trợ Chữa Tiểu Đường

Đông trùng hạ thảo được chứng minh có lợi cho tim mạch

Ổn định nhịp tim

Y học Trung Hoa cổ xưa đã sử dụng đông trùng hạ thảo để điều trị chứng rối loạn nhịp tim. Tức là nhịp tim quá chậm, quá nhanh hoặc không đều.

Một xét nghiệm cho thấy. Sử dụng nấm đông trùng hạ thảo  thường xuyên đã làm giảm đáng kể nguy cơ suy tim và chấn thương tim ở chuột mắc bệnh thận mãn tính. Các  tài liệu nghiên cứu chỉ ra rằng. Nhờ hàm lượng adenosine – một hợp chất tự nhiên có tác dụng bảo vệ tim có trong đông trùng hạ thảo. Chính vì vậy, đông trùng hạ thảo  được chứng minh rất tốt cho tim mạch.

Giảm cholesterol

 Ngoài ra, đông trùng hạ thảo cũng  được chứng minh có tác dụng tích cực đối với việc giảm cholesterol. Nghiên cứu trên chuột đã chỉ ra rằng. Đông trùng hạ thảo làm giảm cholesterol LDL có hại và triglyceride.

Adenosine là một nucleoside nội sinh hiện diện trong các tế bào của cơ thể con người. Hoạt chất này được chứng minh với khả năng điều tiết các quá trình sinh lí trong cơ thể con người. Bao gồm: bảo vệ tim cùng các chức năng của tiểu cầu, giãn nở mạch máu. Cấu trúc hóa học của adenosine là 6-amino-9-beta-D-ribofuranosyl9-H-purine.

 Các công trình nghiên cứu và các ứng dụng trong thực tế đã chỉ ra. Adenosine có những tác dụng dưới đây: Ổn định huyết áp, hỗ trợ điều trị và phòng tránh các bệnh tim mạch. 

Tăng oxy trong máu

Theo các chuyên gia. Adenosine có mặt ở mọi tế bào trong cơ thể con người đồng thời tham gia vào mọi hoạt động sống của chúng ta. Hoạt chất này tham gia vào quá trình điều hòa nhịp tim. Khắc phục hiện tượng loạn và chậm nhịp tim, cải thiện hệ tuần hoàn ngoại biên và tim mạch, tăng lượng oxy trong máu.

 Bên cạnh đó, adenosine còn được ghi nhận với khả năng ức chế hoạt động ngưng trệ tiểu cầu quá mức. Đồng thời hạn chế tình trạng mắc và phòng chống các bệnh về mạch máu. Ví dụ như: nhồi máu cơ tim, tắc mạch máu não, máu lưu thông kém… 

Duy trì quá trình tuần hoàn, tăng cường oxy trong máu

Adenosin có trong Đông trùng hạ thảo giúp gia tăng lượng oxy trong máu, hỗ trợ sự giãn nở của các mạch máu, cung cấp dưỡng khí cho sự tuần hoàn máu của cơ thể. Cải thiện sức khỏe: Adenosine cùng các thành phần khác trong đông trùng hạ thảo có khả năng cung cấp năng lượng cùng các chất dinh dinh dưỡng cần thiết giúp duy trì các hoạt động sống của cơ thể đồng thời hồi phục sức khỏe cũng những người mới ốm dậy, cơ thể suy nhược..

Đông trùng hạ thảo được chứng minh giảm viêm nhiễm

Đông trùng hạ thảo được chứng minh là giúp chống lại chứng viêm trong cơ thể. Nếu bị sưng viêm quá nhiều có thể dẫn đến các bệnh như bệnh tim và ung thư.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng. Khi các tế bào của người tiếp xúc với đông trùng hạ thảo. Các protein làm tăng phản ứng viêm trong cơ thể sẽ bị ức. Nhờ những tác dụng tiềm năng này. Các nhà nghiên cứu tin rằng đông trùng hạ thảo có thể dùng như một loại thuốc hoặc chất bổ sung để chống viêm hiệu quả.

Như vậy, chất lượng nấm đông trùng hạ thảo đã được chứng minh qua các nghiên cứu. Qua đây ta có thể hiểu rõ hơn về loại nấm tiên dược này

ĐỊA CHỈ MUA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NUÔI TRỒNG UY TÍN

CÔNG TY THẢO DƯỢC NGUYÊN NHI  tự hào là nơi cung cấp nấm đông trùng hạ thảo nuôi trồng chuẩn Việt. Nấm đông trùng hạ thảo Nguyên Nhi được nuôi trồng ngay tại thủ đô Hà Nội. Hà Nội là trụ sở của nhiều viện nghiên cứu, viện di truyền thực vật. Hà Nội cũng là một trong những nơi đầu tiên tiếp cận kiến thức tinh hoa trong việc nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại Nguyên Nhi cam kết được sản xuất theo đúng chất lượng kiểm định và đảm bảo vệ sinh an toàn của bộ y tế.

Trụ sở công ty: Số 54, Yên Lộ, Tổ 10, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Holine: 098.3456.828 Ms. Nhi

Website: dongtrunghathaonguyennhi.com

Link facebook: https://www.facebook.com/Nhihadong2019/

Link fanpage: https://www.facebook.com/Dongtrunghathaonguyennhi

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCbPIJlvJ64kSXXMvzsgiokA

 

Trùng Thảo Nguyên Nhi

Đông Trùng Hạ Thảo không chỉ được coi là thượng phẩm thảo dược và được tôn xưng là thần dược trị bách bệnh, hệ thống sấy lạnh hiện đại bậc nhất của công ty cũng là một lợi thế giúp tăng chất lượng sản phẩm, giúp sản phẩm giữ nguyên dưỡng chất và hương vị thơm ngon của nấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube