logged_in_greeting="Xin chào! Đông Trùng Nguyên Nhi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Đông Trùng Nguyên Nhi có thể giúp gì cho bạn">

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng rất được ưa chuộng. Tây Tạng là cái nôi sản sinh ra trùng thảo. Loại này đứng trước nguy cơ tuyệt chủng

Tên gọi

Nội dung chính

Y học hiện đại ngày nay gọi “đông trùng hạ thảo”. Tiếng Tạng: yartsa gunbu hay yatsa gunbu. Tiếng Trung: dōng chóng xià cǎo). Đó là xuất phát từ quan sát thực tế. Khi thấy vào mùa hạ nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con  sâu (côn trùng). Còn đến mùa hạ thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TÂY TẠNG
           ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TÂY TẠNG

Hình dáng

Cũng theo các nhà nghiên cứu, đông trùng hạ thảo tươi được tìm thấy trên các cao nguyên thường vẫn còn dính  với thân sâu non. Phần sợi nấm vươn lên giống hình một lá cỏ có độ dài từ 4 đến 11 cm.  Sâu non được tìm thấy dài khoảng 3 đến 5 cm. Hình dáng sâu  giống như con tằm.

Quá trình sinh trưởng và phát triển

 Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạngđược biết đến như là một dạng cộng sinh giữa một loài nấm túi. Nấm này có tên khoa học là Cordyceps sinensis. Cộng sinh với ấu trùng của một loài côn trùng thuộc chi Hepoalus. Thường thấy  trên cao nguyên Tây Tạng và dãy Himalaya. Loại ấu trùng này bị nhiễm nấm Cordyceps Sinensis. Sau đó nấm phát triển và ký sinh trên vật chủ.

Mùa hè đến nấm ký sinh này vươn lên khỏi mặt đất. Nấm tạo thành sợi nấm mà đông y hay gọi với cái tên Đông Trùng Hạ Thảo. Theo kết quả nghiên cứu, đông trùng hạ thảo tự nhiên thu hoạch ở Tây Tạng là loại Đông trùng hạ thảo tốt nhất. Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo tự nhiên này chỉ tồn tại ở những ngọn núi ở các vùng cao nguyên của Trung Quốc như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Vân Nam. Núi có độ cao 3.800-5.000 m trên mực nước biển.

 

 

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TÂY TẠNG
                  ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TÂY TẠNG

Thông tin từ chuyên gia

Tuy nhiên, tỉ lệ sống của Đông trùng hạ thảo Tây Tạng rất thấp (>7%). Thời gian trở thành Đông trùng hạ thảo kéo dài 2-3 năm. Chính vì vậy, loại thảo dược này rất quý hiếm, khó khai thác và vô cùng đắt đỏ. Trước tình trạng đông trùng hạ thảo tự nhiên bị khai thác cạn kiệt. Các quốc gia đã phải mất rất nhiều thời gian mới có thể nuôi trồng thành công. Đây được xem là giải pháp hoàn hảo thay thế Đông trùng hạ thảo tự nhiên.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TÂY TẠNG
                                   ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TÂY TẠNG

Theo nhà nghiên cứu của tiến sỹ  Phạm Văn Nhạ (GĐ Trung tâm Đấu tranh sinh học). Có hơn 500 loại nấm thuộc dòng Cordyceps trong tự nhiên. Nhưng chỉ có nấm Cordyceps sinensis là chứa dược chất cao nhất. Sự kết hợp kỳ diệu giữa thực vật và động vật trên. Đã giúp đông trùng hạ thảo sở hữu hàng trăm dưỡng chất tốt cho sức khỏe.” Như vậy, trên thực tế, hiện nay chỉ có giống Cordyceps Sinensis mới được được gọi là đông trùng hạ thảo. 

ĐỊA CHỈ MUA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NUÔI TRỒNG UY TÍN

CÔNG TY THẢO DƯỢC NGUYÊN NHI  tự hào là nơi cung cấp nấm đông trùng hạ thảo nuôi trồng chuẩn Việt. Nấm đông trùng hạ thảo Nguyên Nhi được nuôi trồng ngay tại thủ đô Hà Nội. Hà Nội là trụ sở của nhiều viện nghiên cứu, viện di truyền thực vật. Hà Nội cũng là một trong những nơi đầu tiên tiếp cận kiến thức tinh hoa trong việc nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại Nguyên Nhi cam kết được sản xuất theo đúng chất lượng kiểm định và đảm bảo vệ sinh an toàn của bộ y tế.

Trụ sở công ty: Số 54, Yên Lộ, Tổ 10, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Holine: 098.3456.828 Ms. Nhi

Website: dongtrunghathaonguyennhi.com

Link facebook: https://www.facebook.com/Nhihadong2019/

Link fanpage: https://www.facebook.com/Dongtrunghathaonguyennhi

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCbPIJlvJ64kSXXMvzsgiokA

 

Trùng Thảo Nguyên Nhi

Đông Trùng Hạ Thảo không chỉ được coi là thượng phẩm thảo dược và được tôn xưng là thần dược trị bách bệnh, hệ thống sấy lạnh hiện đại bậc nhất của công ty cũng là một lợi thế giúp tăng chất lượng sản phẩm, giúp sản phẩm giữ nguyên dưỡng chất và hương vị thơm ngon của nấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube