logged_in_greeting="Xin chào! Đông Trùng Nguyên Nhi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Đông Trùng Nguyên Nhi có thể giúp gì cho bạn">

Đông trùng hạ thảo là gì mà rất nhiều người săn lùng vậy? Chỉ riêng cái tên đông trùng hạ thảo thôi cũng đã làm nhiều người tò mò ngạc nhiên và thích thú.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ
     ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ

Tên gọi

Nội dung chính

Người thì đoán đông trùng hạ thảo là con côn trùng, kẻ lại đoán đông trùng hạ thảo là cái cây. Vậy rốt cuộc đông trùng hạ thảo là gì? Theo đông y, đông trùng hạ thảo là một trong những loại dược liệu quý hiếm nhất. Trước đây chỉ vua chúa mới được dùng. Và ngày nay, đông trùng hạ thảo vẫn đang được săn lùng ráo riết.

Để trả lời chính xác cho câu hỏi đông trùng hạ thảo là gì? Chúng ta cần biết rằng, đông trùng hạ thảo còn được gọi dưới nhiều cái tên khác nhau. Nấm trùng thảo, hạ thảo đông trùng, nấm vàng, dược hiệu vàng, tiên dược. Đó chính là những tên khác của đông trùng hạ thảo.

 Y học hiện đại ngày nay gọi “đông trùng hạ thảo”. Tiếng Tạng: yartsa gunbu hay yatsa gunbu. Tiếng Trung: dōng chóng xià cǎo). Đó là xuất phát từ quan sát thực tế. Khi thấy vào mùa hạ nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con  sâu (côn trùng). Còn đến mùa hạ thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn.

Quá trình hình thành

Thực chất, đông trùng hạ thảo là sự kết hợp giữa sâu non (ấu trùng bướm) của loài Thitarodes và loài nấm ký sinh Cordyceps sinensis. Chính vì vậy, đông trùng hạ thảo được coi là một loại con lai giữa động vật và thực vật. 

Theo các nhà nghiên cứu, vào mùa đông nấm bắt đầu ký sinh và sinh trưởng trên thân sâu non. Trong quá trình trưởng thành của mình, nấm hút hết chất dinh dưỡng cũng từ bên trong của sâu non. Dần dần nấm làm sâu non bị chết. Tại thời điểm này, chúng ta sẽ thấy  giống như một con côn trùng,  tức là một loài động vật.

Tuy nhiên, khi mùa hè đến, lúc này  nhiệt độ đã tăng thêm, thời tiết ấm áp hơn. Chúng ta sẽ nhìn thấy nấm mọc ra khỏi thân hình con sâu, vươn lên khỏi mặt đất. Nấm có hình dáng như một ngọn cỏ. Ngọn cỏ này có màu vàng. Khi màu vàng trở nên đậm hơn tức là lúc nấm trưởng thành và phát tán bào tử.

Nơi sinh trưởng và phát triển

Cũng theo các nhà nghiên cứu, đông trùng hạ thảo tươi được tìm thấy trên các cao nguyên thường vẫn còn dính  với thân sâu non. Phần sợi nấm vươn lên giống hình một lá cỏ có độ dài từ 4 đến 11 cm.  Sâu non được tìm thấy dài khoảng 3 đến 5 cm. Hình dáng sâu  giống như con tằm.

Lúc còn tươi,  loại nấm có màu vàng sáng,  sâu non có màu nâu đen. Khi sấy khô, sợi nấm sẽ có màu vàng tươi hoặc vàng sẫm tùy theo phương pháp sấy.

Nấm đông trùng hạ thảo  tự nhiên thường được tìm ở các cao nguyên  có độ cao từ 4 đến 5000 m so với mực nước biển. Người ta phát hiện nấm đông trùng hạ thảo nhiều nhất ở Tây Tạng và Tứ Xuyên Trung Quốc. Hiện nay do nhu cầu u tiêu dùng quả cao, nhiều người săn lùng nấm đông trùng hạ thảo để về chữa bệnh hoặc bồi dưỡng sức khỏe nên nên loại nấm này đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NHÂN TẠO
                                                NẤM ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NHÂN TẠO

Nghiên cứu về đông trùng hạ thảo

Theo nhà nghiên cứu của tiến sỹ  Phạm Văn Nhạ (GĐ Trung tâm Đấu tranh sinh học). Có hơn 500 loại nấm thuộc dòng Cordyceps trong tự nhiên.  Nhưng chỉ có nấm Cordyceps sinensis là chứa dược chất cao nhất. Sự kết hợp kỳ diệu giữa thực vật và động vật trên. Đã giúp đông trùng hạ thảo sở hữu hàng trăm dưỡng chất tốt cho sức khỏe.” Như vậy, trên thực tế, hiện nay chỉ có giống Cordyceps Sinensis mới được được gọi là đông trùng hạ thảo. 

Hi vọng rằng, với những thông tin trên đây cách bạn đã có thể hiểu được đông trùng hạ thảo là gì. Sau khi biết được đông trùng hạ thảo là gì. Hẳn các bạn cũng tò mò với quy trình nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo như thế nào. Vậy để biết rõ hơn đông trùng hạ thảo là gì và nuôi cấy như thế nào, mời các bạn xem tiếp bài viết quy trình nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo như thế nào nhé.

ĐỊA CHỈ MUA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NUÔI TRỒNG UY TÍN

CÔNG TY THẢO DƯỢC NGUYÊN NHI  tự hào là nơi cung cấp nấm đông trùng hạ thảo nuôi trồng chuẩn Việt. Nấm đông trùng hạ thảo Nguyên Nhi được nuôi trồng ngay tại thủ đô Hà Nội. Hà Nội là trụ sở của nhiều viện nghiên cứu, viện di truyền thực vật. Hà Nội cũng là một trong những nơi đầu tiên tiếp cận kiến thức tinh hoa trong việc nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại Nguyên Nhi cam kết được sản xuất theo đúng chất lượng kiểm định và đảm bảo vệ sinh an toàn của bộ y tế.

Trụ sở công ty: Số 54, Yên Lộ, Tổ 10, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Holine: 098.3456.828 Ms. Nhi

Website: dongtrunghathaonguyennhi.com

Link facebook: https://www.facebook.com/Nhihadong2019/

Link fanpage: https://www.facebook.com/Dongtrunghathaonguyennhi

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCbPIJlvJ64kSXXMvzsgiokA

Trùng Thảo Nguyên Nhi

Đông Trùng Hạ Thảo không chỉ được coi là thượng phẩm thảo dược và được tôn xưng là thần dược trị bách bệnh, hệ thống sấy lạnh hiện đại bậc nhất của công ty cũng là một lợi thế giúp tăng chất lượng sản phẩm, giúp sản phẩm giữ nguyên dưỡng chất và hương vị thơm ngon của nấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube