logged_in_greeting="Xin chào! Đông Trùng Nguyên Nhi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Đông Trùng Nguyên Nhi có thể giúp gì cho bạn">

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo với tiểu đường

Nấm Đông Trùng Hạ Thảo với tiểu đường cơ chế tác động ra sao

Nấm đông trùng hạ thảo với tiểu đường có sự liên quan. Bệnh tiểu đường được cải thiện khi người bệnh sử dụng nấm đông trùng hạ thảo, vậy cơ chế tác động ra sao, xin mời các bạn theo dõi bài viết.

Tổng quan về bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường (hay còn gọi là đái tháo đường) là một tình trạng mãn tính. Bệnh liên quan đến sự rối loạn chuyển hóa cacbohydrat mỡ và protein. Trong khi, hoocmon insulin của tụy bị thiếu hay giảm tác động trong cơ thể. Biểu hiện bằng mức đường trong máu luôn cao.

Biến chứng bênh tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm không lường cho sức khỏe của người bệnh. Những biến chứng đều làm tăng nguy cơ về:

 • Bệnh tim và đột quỵ
 • Bệnh lý bàn chân.
 • suy thận cùng với nhiều rủi ro khác.

Biến chứng cấp tính: Rất dễ tử vong nếu không được xử trí và cấp cứu kịp thời (hạ đường huyết, tăng đường huyết quá cao).

Biến chứng mạn tính:

 • Anh hưởng đến các mạch máu và dây thần kinh của chúng ta
 • Có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của cơ thể
 • Nó chính là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh hiểm nghèo. Điển hình là bệnh tim mạch, vanh tai biến mạch máu não, suy thận, liệt dương…

Tác dụng của nấm Đông Trùng Hạ Thảo với tiểu đường

Năm 2010, các nhà khoa học tại Hàn Quốc và Trung Quốc đã tiến hành nghiên cứu hiệu quả của Tác dụng của nấm Đông Trùng Hạ Thảo với tiểu đường. Tiến hành thí nghiệm so sánh hiệu quả chống đái tháo đường của:

 • Dầu thô chiết xuất từ các loại đậu và chiết xuất đông trùng hạ thảo trên chuột bị tiểu đường.
 • Kết quả thí nghiệm cho thấy chiết xuất đông trùng hạ thảo làm giảm đáng kể lượng đường trong máu. Chúng thúc đẩy chuyển hóa gluco và ức chế mạnh nồng độ cholesterol và triglycerides.
[caption id="attachment_1132" align="aligncenter" width="640"] Tác dụng của đông trùng hạ thảo[/caption]

Các nhà nghiên cứu nhận thấy, bệnh tiểu đường có liên quan mật thiết với các yếu tố thần kinh. Biểu hiện ở dạng trầm cảm và ảnh hưởng tiêu cực tới cơ chế chuyển hóa điều hòa gluco. Họ kết luận rằng chiết xuất nước của đông trùng hạ thảo chứa một hợp chất hoạt động như:

Một chất nhạy cảm insulin (cải thiện bài tiết insulin ở chuột tiểu đường type II).

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo chữa tiểu đường

 • Trà đông trùng hạ thảo:
  Ngâm 0,5g đông trùng hạ thảo trong 100ml nước nóng sau 30p sử dụng. Mỗi ngày 1 – 2 lần, kết hợp chế độ ăn uống hợp lý tùy theo chỉ số đường huyết. Dùng liên tục đến khi đường huyết về mức ổn định.
[caption id="attachment_1131" align="aligncenter" width="323"] Trà nấm đông trùng hạ thảo giúp giảm đường huyết[/caption]

BLOG

Chia sẻ kinh nghiệm, tin tức và kiến thức Đông Trung Hạ Thảo

Youtube