logged_in_greeting="Xin chào! Đông Trùng Nguyên Nhi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Đông Trùng Nguyên Nhi có thể giúp gì cho bạn">

Các loại đông trùng hạ thảo trên thị trường gồm những gì?. Và có những loại đông trùng hạ thảo nào?. Đây là những câu hỏi  phổ biến của người tiêu dùng về loại dược liệu quý  này. Để có câu trả lời chính xác nhất, bạn đọc có thể tham khảo nội dung chia sẻ ngay sau đây!

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO LÀ GÌ?

Nội dung chính

Đông trùng hạ thảo là gì mà rất nhiều người săn lùng vậy?

Chỉ riêng cái tên đông trùng hạ thảo thôi cũng đã làm nhiều người tò mò ngạc nhiên và thích thú. Người thì đoán đông trùng hạ thảo là con côn trùng, kẻ lại đoán đông trùng hạ thảo là cái cây.

Vậy rốt cuộc đông trùng hạ thảo là gì? Theo đông y, đông trùng hạ thảo là một trong những loại dược liệu quý hiếm nhất, trước đây chỉ vua chúa mới được dùng. Và ngày nay, đông trùng hạ thảo vẫn đang được săn lùng ráo riết.

Để trả lời chính xác cho câu hỏi đông trùng hạ thảo là gì?

Chúng ta cần biết rằng, đông trùng hạ thảo còn được gọi dưới nhiều cái tên khác nhau. Nấm trùng thảo, hạ thảo đông trùng, nấm vàng, dược hiệu vàng, tiên dược chính là những tên khác của đông trùng hạ thảo.

 Y học hiện đại ngày nay gọi “đông trùng hạ thảo” (tiếng Tạng: yartsa gunbu hay yatsa gunbu. Tiếng Trung: dōng chóng xià cǎo) là xuất phát từ quan sát thực tế . Đó là vào mùa hè nấm Ophiocordyceps sinensis mọc chồi từ đầu con sâu nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng).  Còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn

Thực chất về đông trùng hạ thảo

Là sự kết hợp giữa sâu non của loài Thitarodes và loài nấm ký sinh Cordyceps sinensis. Chính vì vậy, đông trùng hạ thảo được coi là một loại con lai giữa động vật và thực vật. Người ta thường tìm thấy đông trùng hạ thảo tự nhiên mọc ở các vùng cao nguyên của Trung Quốc. Gồm có Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Vân Nam…, những vùng núi có độ cao từ 4.000 – 5.000m. Nam-Dong-Trung-Ha-Thao

                                                                                                                                        Đông trùng hạ thảo tự nhiên

CÁC LOẠI ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO TRÊN THỊ TRƯỜNG

Phân biệt đông trùng hạ thảo theo nguồn gốc

Tự nhiên: 

Đây là loại đông trùng hạ thảo quý hiếm, có giá trị nhất. Xuất hiện chủ yếu ở vùng núi cao >4000m như Tây Tạng, Tứ Xuyên (Trung Quốc).

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng (đông trùng hạ thảo trên ấu trùng sâu bướm)

Nếu nhắc đến đông trùng hạ thảo có lẽ đây là loại sản phẩm người tiêu dùng biết đến nhiều nhất. Nó xuất xứ từ các vùng thuộc cao nguyên Tây Tạng. Đây được đánh giá là một trong những sản phẩm đông trùng hạ thảo giá trị nhất. Nó chứa hàm lượng dược tính cao nhất. Và đương nhiên giá của nó cũng đắt nhất rồi. Giá khoảng 10,5 triệu đến 15 triệu cho 10 gam ở dạng khô (trung bình khoảng 25 đến 35 con).

Nhân tạo:

Các nước Việt Nam, Nhật, Hàn Quốc đều nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo. Giá thể trên cơ thể ấu trùng (nhộng, sâu) hoặc cơ chất từ ngũ cốc.  Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tiêu dùng Việt Nam. Nó vừa tiết kiệm lại mang lại hiệu quả cao trong sử dụng.

Phân biệt đông trùng hạ thảo theo hình thái

Đông trùng hạ thảo nguyên con:

Đây là loại sản phẩm thuần túy nhất giữ nguyên hình dạng của sản phẩm tự nhiên trên vật chủ kí sinh. Quan sát bên ngoài chúng giống như một chồi lá khô mọc lên từ thân sâu non, hay ấu trùng nhộng…

 Đông trùng hạ thảo dạng nước:

Đây là loại sản phẩm đã qua chế biến, được đóng gói hoặc đóng chai nhỏ dưới dạng nước hoặc dung dịch. Loại này có ưu điểm dễ dàng sử dụng, tiện lợi.

 Đông trùng hạ thảo dạng viên nang:

Đây cũng là một sản phẩm đã qua chế biến và tổng hợp dưới dạng viên nang tiện dụng

 Đông trùng hạ thảo dạng bột:

Là đông dùng hạ thảo khô. Sau khi được sơ chế và làm sạch đem đi say nhỏ sang dạng bột để dễ dàng sử dụng với nhiều hình thức khác nhau.

Đông trùng hạ thảo dạng sợi khô:

Đây là loại phổ biến nhất và được quý khách lựa chọn nhiều nhất. Vì nó đem lại cảm giác yên tâm khi được nhìn thấy từng sợi và căn cứ vào sợi nấm để biết chất lượng của sản phẩm.

ĐỊA CHỈ MUA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NUÔI TRỒNG UY TÍN

CÔNG TY THẢO DƯỢC NGUYÊN NHI  tự hào là nơi cung cấp nấm đông trùng hạ thảo nuôi trồng chuẩn Việt. Nấm đông trùng hạ thảo Nguyên Nhi được nuôi trồng ngay tại thủ đô Hà Nội. Hà Nội là trụ sở của nhiều viện nghiên cứu, viện di truyền thực vật. Hà Nội cũng là một trong những nơi đầu tiên tiếp cận kiến thức tinh hoa trong việc nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại Nguyên Nhi cam kết được sản xuất theo đúng chất lượng kiểm định và đảm bảo vệ sinh an toàn của bộ y tế.

Trụ sở công ty: Số 54, Yên Lộ, Tổ 10, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Holine: 098.3456.828 Ms. Nhi

Website: dongtrunghathaonguyennhi.com

Link facebook: https://www.facebook.com/Nhihadong2019/

Link fanpage: https://www.facebook.com/Dongtrunghathaonguyennhi

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCbPIJlvJ64kSXXMvzsgiokA

Trùng Thảo Nguyên Nhi

Đông Trùng Hạ Thảo không chỉ được coi là thượng phẩm thảo dược và được tôn xưng là thần dược trị bách bệnh, hệ thống sấy lạnh hiện đại bậc nhất của công ty cũng là một lợi thế giúp tăng chất lượng sản phẩm, giúp sản phẩm giữ nguyên dưỡng chất và hương vị thơm ngon của nấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube