logged_in_greeting="Xin chào! Đông Trùng Nguyên Nhi có thể giúp gì cho bạn" logged_out_greeting="Xin chào! Đông Trùng Nguyên Nhi có thể giúp gì cho bạn">

Các loại Đông Trùng Hạ Thảo trên thị trường

Nội dung chính

Các loại đông trùng hạ thảo trên thị trường Việt Nam được phân chia theo hình dạng và nguồn gốc. Căn cứ vào hình dạng có loại sợi, loại nước hay loại bột. Căn cứ nguồn gốc có hàng Việt Nam hay hàng nhập từ nước ngoài. Mời các bạn xem bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết.

Các loại Đông Trùng Hạ Thảo trên thị trường Việt Nam – Phân loại theo hình thái

Nếu phân loại Đông Trùng Hạ Thảo trên thị trường theo hình thái thì sẽ gồm những loại sau:

– Đông Trùng Hạ Thảo nguyên con

Có thể nói, đây chính là một loại sản phẩm thuần túy nhất của Đông Trùng Hạ Thảo. Vì sản phẩm giữ nguyên hình dạng ban đầu khi nấm ký sinh trên sâu non sau dó mùa hạ phát triển quả thể mọc trên chính loài sâu đó, vì thế mà hình ảnh mà chúng ta nhìn thấy sẽ là một con sâu non với cái mầm dài, thẳng trên đầu. Vậy tại sao phải mua đông trùng hạ thảo nguyên con, hay tại sao phải mua đông trùng hạ thảo dạng sợi chứ không phải loại chế biến sẵn? Đó là vì loại này giữ nguyên hương vị và chất lượng của sản phẩm

Đông trùng hạ thảo nguyên con
                  Đông trùng hạ thảo nguyên con

– Đông Trùng Hạ Thảo dạng nước

Đây là loại Đông Trùng Hạ Thảo đã trải qua chế biến. Sản phẩm thường được đóng gói hoặc đóng chai nhỏ dưới dạng nước, dung dịch. Đây là loại Đông Trùng Hạ Thảo dễ sử dụng, bảo quản, loại này thì đã chiết xuất dược chất từ quả thể của các loại Dông trùng hạ thảo để trở thành loại nước mang phần tinh túy nhất , tùy vào giá và tùy vào đơn vị sản xuất mà tỷ lệ dưỡng chất chứa trong nước có giá trị cao hay thấp hoặc thậm chí không có dược chất nếu gặp phải nhà sản xuất không chân chinh1m vì thế phải thận trong khi mua các loại dã ua chế biến.

– Đông Trùng Hạ Thảo dạng viên nang

Đây cũng là một loại Đông Trùng Hạ Thảo đã trải qua chế biến. Nhà sản xuất có thể chiết xuất hoặc nghiền thành bột rồi cho vào viên thuốc với tỷ lệ đồng nhất để giúp tiện lợi hơn trong việc cất giữ và sử dụng cho khách hàng, khi đó cơ thể dễ hấp thụ và sử dụng đơn giản, dễ dàng hơn.

– Đông Trùng Hạ Thảo dạng bột

Với dạng Đông Trùng Hạ Thảo này, thành phần dưỡng chất bên trong vẫn giữ nguyên, chưa trải qua chế biến hay thêm hoạt chất gì. Điểm nổi bật duy nhất của nó chính là dùng phương pháp thủ công hoặc máy móc để làm nhuyễn Đông Trùng Hạ Thảo khô thành dạng bột mịn. Đông Trùng Hạ Thảo ở dạng bột có nhiều cách chế biến khác nhau.

Bột Nấm Đông Trùng Hạ Thảo
                                                  Bột Nấm Đông Trùng Hạ Thảo

Đông Trùng Hạ Thảo dạng bột không chỉ để pha trà, làm gia vị cho món ăn thì còn có thể trộn cùng mật ong để ăn trực tiếp, loại này ít hổ biến hơn vì mức độ tin tưởng của khách hàng vào sản phẩm chưa được kiểm chứng vì cũng có thể dễ làm giả hoặc pha trộn

– Đông Trùng Hạ Thảo dạng túi lọc

Đông Trùng Hạ Thảo dạng túi lọc
                                                                                              Đông Trùng Hạ Thảo dạng túi lọc

Trùng thảo làm thành dạng túi lọc thành chuyên dùng để pha trà. Tuy nhiên người dũng sẽ chỉ nhận được dưỡng chất của Đông Trùng Hạ Thảo đã tiết ra nước. Ngoài ra, không dùng được phần bã của trùng thảo, với loại này thì phần trăm tỷ lệ dưỡng chất có trong đông trùng hạ thảo không được sử dụng triệt để vì thế cũng kén chọn đối tượng sử dụng

Các loại Đông Trùng Hạ Thảo trên thị trường Việt Nam – Phân loại Đông Trùng Hạ Thảo theo nguồn gốc hình thành

– Đông Trùng Hạ Thảo Tây Tạng

Loại này có tên khoa học là Cordyceps Sinensi. Có lẽ sản phẩm đến từ Tây tạng này là được nhiều người biết đến nhất. Đông Trùng Hạ Thảo có nguồn gốc từ những vùng Cao Nguyên Tây Tạng có giá trị cao về thành phần dưỡng chất. Tuy nhiên, đây là loại dược thảo có giá thành đắt đỏ, nguồn hàng thật vô cùng khan hiếm. Khách hàng sẽ phải bỏ ra khoảng 10 – 15 triệu đồng cho 10g Đông Trùng Hạ Thảo khô.

– Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam

Cùng với Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc, Việt Nam đã nuôi cấy thành công nấm đông trùng hạt thảo. Những nơi khí hậu mát mẻ tại Việt Nam như Đà Lạt là cái nôi nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo. Bên cạnh đó, Hà Nội, nơi tụ hội của nhiều nhà khoa học và các viện nghiên cứu đầu ngành. Hà Nội cũng nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo từ rất sớm. Nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam không chỉ dễ dàng truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Mà còn có giá thành cô vùng hợp lý và chất lượng cao

 

Đông Trùng Hạ Thảo Sinh Khối

Loại này có thể dùng bất kỳ chủng giống nào trong ba loại Sinensis, Militaris hoặc Takaomontana để nuồi trồng, có điều khi nuôi cấy sinh khối là thời gian ngắn hơn, không cho quả thể mà sản hẩm chỉ là hệ sợi sinh khối màu trắng chứ không thành quả thể rõ rệt mà chỉ thấy phủ một khối tơ nấm màu trắng, đặc biệt khi nuôi cấy loại Cordyceps sinensis thì chỉ đạt dược kết quả sinh khối này chứ không thể có quả thể sâu nhọng như loại thu hái ngoài tự nhiên ở Tây Tạng.

 

Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam
Đông Trùng Hạ Thảo Sinh Khối

ĐỊA CHỈ MUA ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO NUÔI TRỒNG UY TÍN

CÔNG TY THẢO DƯỢC NGUYÊN NHI tự hào là một trong những đơn vị cung cấp nấm đông trùng hạ thảo nuôi trồng chuẩn Việt. Nấm đông trùng hạ thảo Nguyên Nhi được nuôi trồng ngay tại thủ đô Hà Nội. Hà Nội là trụ sở của nhiều viện nghiên cứu, viện di truyền thực vật. Hà Nội cũng là một trong những nơi đầu tiên tiếp cận kiến thức tinh hoa trong việc nuôi trồng nấm đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo nuôi trồng tại Nguyên Nhi cam kết được sản xuất theo đúng chất lượng kiểm định và đảm bảo vệ sinh an toàn của bộ y tế.

Trụ sở công ty: Số 54, Yên Lộ, Tổ 10, Yên Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

Holine: 098.3456.828 Ms. Nhi

Website: dongtrunghathaonguyennhi.com

Link facebook: https://www.facebook.com/Nhihadong2019/

Link fanpage: https://www.facebook.com/Dongtrunghathaonguyennhi

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCbPIJlvJ64kSXXMvzsgiokA

Trùng Thảo Nguyên Nhi

Đông Trùng Hạ Thảo không chỉ được coi là thượng phẩm thảo dược và được tôn xưng là thần dược trị bách bệnh, hệ thống sấy lạnh hiện đại bậc nhất của công ty cũng là một lợi thế giúp tăng chất lượng sản phẩm, giúp sản phẩm giữ nguyên dưỡng chất và hương vị thơm ngon của nấm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Youtube